Ăn cay như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Ăn cay không chỉ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn mà còn có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như Chang đã đề cập đến trong bài viết “ăn món cay, tưởng không lợi ai ngờ lợi không tưởng”. Tuy nhiên lạm dụng chất cay quá nhiều sẽ gây phản tác dụng. Đó là điều không phải ai cũng biết. Hiểu được băn khoăn đó, Chang xin chia sẻ những bí kíp ăn cay như thế nào để tốt cho sức khỏe.Bí kíp 1: Hiểu tác hại của việc ăn cay quá mức Để chắc chắn bạn kiểm soát tốt... […]

ĂN MÓN CAY, TƯỞNG KHÔNG LỢI, AI NGỜ LỢI KHÔNG TƯỞNG

Món cay luôn có một sức hút khó cưỡng đối với những tâm hồn mê ăn uống, đặc biệt là tín đồ món Thái, trong đó có bạn phải không nào? Ai cũng biết món ăn có vị cay được chế biến từ nguyên liệu chính là ớt nhưng có bao giờ bạn tự hỏi ăn cay nhiều như vậy có tốt cho sức khỏe hay không?Đằng sau cảm giác ngon miệng, ớt còn mang đến những lợi ích tuyệt vời. Tất cả sẽ được giải thích xoay quanh chất capsaicin thần thánh có trong ớt.Tiêu hóa tốt, ăn ngon... […]

Hành trình thú vị về Tom Yum

Tom yum là món ăn quá quen thuộc với những ai yêu thích ẩm thực xứ sở của những nụ cười. Đằng sau vị ngon ngất ngây, chua cay hấp dẫn, còn có những câu chuyện thú vị không kém về món ăn nổi tiếng này để Chang kể bạn nghe. Từ món ăn quốc dân “Tom Yum” (có cách gọi khác là “Tom Yam”), là tên của món canh chua cay nóng luôn có trong mọi bữa ăn hàng ngày của người Thái. Bữa ăn của họ có thể thiếu món ăn kèm hoặc thay đổi món cho phong phú nhưng... […]

Ẩm thực miền Bắc Thái Lan, đậm đà phong cách Myanmar

Là tín đồ món Thái, bạn tự tin mình có thể nếm một lần ra ngay được hương vị của một món thuộc vùng miền nào của nước Thái không? Là chủ nhà hiếu khách nên CHANG sẽ đưa bạn đến tất cả vùng miền của Thái Lan xinh đẹp và tìm hiểu về chúng. Ở bài viết lần này, chúng ta hãy cùng ghé đến miền Bắc!Không phải món nào cũng có vị chua, ngọtVới địa hình tiếp giáp Myanmar, ẩm thực của miền Bắc Thái Lan cũng vì thế mà có sự ảnh hưởng và biến tấu. Đa số... […]